దాల్చినచెక్క ఆహారం రుచిని పెంచడంతోపాటు.. సువాసన అందించే మసాలాగా పేరుగాంచింది. అలాగే ఇది అధిక వేడి వల్ల కలిగే కడుపు నొప్పిని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. మసాలా ఆహారాలు, అర్థరాత్రి భోజనం, గ్యాస్ట్రిక్ అల్సర్ వంటి వివిధ కారకాలు కడుపులో వేడిని కలిగిస్తాయి.
తనిఖీ చేయకుండా వదిలేస్తే, ఇది అసౌకర్యం, జీర్ణ సమస్యలకు దారితీస్తుంది.దాల్చిన చెక్క ప్రత్యేకమైన లక్షణాలను కలిగి ఉంది. ఇది కడుపు వేడిని ఎదుర్కోవడానికి, మొత్తం జీర్ణ ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహించడానికి అద్భుతమైన ఆహారంగా చేస్తుంది. ఇది ఎంజైమ్ల ఉత్పత్తిని ప్రేరేపించే సామర్థ్యం జీర్ణక్రియకు సహాయపడుతుంది. అలాగే గ్యాస్, ఆమ్లత్వం ఏర్పడకుండా చేస్తుంది. దాల్చిన చెక్క ప్రీబయోటిక్ లక్షణాలు ప్రయోజనకరమైన బ్యాక్టీరియా పెరుగుదలను ప్రోత్సహిస్తాయి. జీర్ణవ్యవస్థను ఆరోగ్యంగా ఉంచుతాయి.దాల్చినచెక్క ప్రయోజనాలను పొందేందుకు ఆహారంలో చేర్చడానికి అనేక మార్గాలు ఉన్నాయి..
అల్లం-దాల్చిన చెక్క డికాషన్: గోరువెచ్చని నీటిలో అల్లం, దాల్చినచెక్క కలపండి. కడుపుని ఉపశమనం చేస్తుంది. జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది.దాల్చినచెక్క టీ: బరువు తగ్గడంతో పాటు అపారమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాల కోసం సాధారణ టీకి బదులుగా డికాషన్ చేసిన దాల్చిన చెక్కను తాగండి.దాల్చిన చెక్క పాన్కేక్లు: దాల్చినచెక్క, గోధుమ పిండితో చేసిన ఆరోగ్యకరమైన పాన్కేక్లను తయారు చేసుకోసుని తినవచ్చు.దాల్చిన చెక్క కుకీలు: దాల్చిన చెక్క ఆధారిత కుక్కీలతో మీ టీ టైమ్ని హెల్తీగా చేసుకోండి.మీ ఆహారంలో దాల్చిన చెక్కను చేర్చుకోవడం వల్ల కడుపు నొప్పుల నుంచి ఉపశమనం లభిస్తుంది. మెరుగైన జీర్ణక్రియ శ్రేయస్సుకు దోహదం చేస్తుంది. కాబట్టి, దాల్చిన చెక్కను మీ ఆహారంలో చేర్చుకోండి. ఆరోగ్యంగా ఉండండి.
Comments
Post a Comment